5/5 - (69 bình chọn)
Niềng răng là một giải pháp được sử dụng phổ biến hiện nay để chỉnh sửa những chiếc răng mọc lệch lạc, hô móm và khấp khểnh, phù hợp với cả trẻ em và người lớn.
Phương pháp chỉnh nha không mắc cài bằng máng trong suốt là công nghệ chỉnh nha tiên tiến nhất với những máng chỉnh nha trong suốt mang lại cho bạn tự tin, thoải mái và thẩm mỹ tối đa.
 
Chỉnh nha không mắc cài là sử dụng một máng trong suốt gần như vô hình để di chuyển răng. Bạn chỉ cần đeo máng theo lộ trình, răng sẽ di chuyển, và kết quả là răng được làm đều và khớp cắn được điều chỉnh, khắc phục những hàm răng xấu trở nên đều và đẹp hơn.
 
Những trường cần chỉnh nha:
 • Răng hô, móm
 • Răng mọc lệch, răng khểnh
 • Răng sai lệch khớp cắn nhẹ và vừa.
 
Ưu điểm của chỉnh nha không mắc cài
 

1. Vệ sinh răng miệng dễ hơn

Những bệnh nhân chỉnh nha cố định thường khó vệ sinh sạch bề mặt răng và mắc cài, việc vệ sinh răng miệng cũng tốn nhiều thời gian và khó đảm bảo kết quả chải răng sạch hoàn toàn. Với chỉnh nha không mắc cài, bạn chỉ cần tháo máng ra và vệ sinh răng miệng và vệ sinh máng như bình thường, việc sử dụng chỉ nha khoa cũng dễ dàng
 

2. Thoải mái khi đeo

Máng trong suốt thiết kế từ chất liệu nhựa được nghiên cứu chuyên dụng và có bằng sáng chế cho phép sử dụng trong điều trị trong nha khoa nên có độ an toàn cao, không bong tróc, không biến chất ở trong môi trường miệng và ngoài miệng dưới những điều kiện vật lý thông thường, không cọ xát với môi má. Máng áp sát vào bề mặt răng nên không gây vướng cộm.
 

3. Thẩm mỹ gần như tối đa

Máng gần như vô hình khi áp sát bề mặt răng, do đó người đối diện khi giao tiếp với bạn khó có thể phát hiện ra bạn đang chỉnh nha.
 

4. Có thể tháo ra được khi ăn, khi đánh răng

Với máng trong suốt, bạn có thể tháo máng ra khi ăn và khi đánh răng một cách hoàn toàn thoải mái. Do đó, bạn hoàn toàn có thể ăn uống, vệ sinh răng miệng bình thường.
 

5. Thấy được kết quả điều trị kỳ vọng trước khi điều trị bắt đầu

Khi điều trị bằng máng trong suốt, kế hoạch điều trị răng của bạn sẽ được giả lập trên mô hình 3D các bước điều trị, cũng như dự kiến số máng phải đeo, những điều trị cần làm, kết quả điều trị kỳ vọng đối với răng của bạn.
 
Nhược điểm của chỉnh nha không mắc cài
 
 • Chi phí cao: do sở hữu nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp niềng răng khác nên chi phí cao hơn gấp 3 – 4 lần.
 • Thời gian niềng lâu: răng có mức độ lệch và độ khó càng cao thì thời gian cần niềng càng lâu, cần đeo khay 22h/ngày để không ảnh hưởng đến kết quả niềng.
 • Ảnh hưởng tới phát âm: do khay niềng cản trở luồng hơi đi ra khi phát âm nên cũng ảnh hưởng một chút đến việc phát âm.
 • Chỉ áp dụng cho những trường hợp răng thưa, lệch,… với mức độ nhẹ.
 
Quy trình niềng răng trong suốt và một số lưu ý
 • Bước 1: Khám răng tổng quát: Bác sĩ thăm khám tổng quát nha khoa, chụp X-quang kiểm tra tình trạng răng mọc lệch, bệnh lý răng miệng đang mắc phải để điều trị dứt điểm trước khi niềng răng.
 • Bước 2: Lấy dấu hàm và đưa ra phác đồ niềng răng: Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm, phân tích, chẩn đoán và lên kế hoạch niềng răng cụ thể cho từng giai đoạn sau đó sẽ thông báo thời gian cần niềng răng để khách hàng được biết. Dựa trên mô phỏng 3D, khách hàng cũng sẽ biết trước được kết quả niềng răng của mình.
 • Bước 3: Khay niềng được thiết kế và đưa đi chế tạo. Mẫu hàm 3D của khách hàng sẽ được scan để gửi đến nhà sản xuất khay niềng trong suốt ở nước ngoài sau đó tiến hành chế tạo rồi gửi về để niềng cho khách.
 • Bước 4: Giao khay niềng cho khách hàng và hướng dẫn sử dụng: Khay niềng khi đã được sản xuất theo đúng thiết kế sẽ được giao cho khách hàng và bác sĩ sẽ ướng dẫn cách đeo, tháo lắp khay. Trường hợp cần giữ khay cố định trên răng bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn khách hàng cách gắn Attachment lên răng.
 • Bước 5: Chỉ dẫn chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám định kỳ
Bác sĩ sẽ có chỉ dẫn cụ thể về việc vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng trong suốt và hẹn lịch cụ thể để khách hàng tái khám.
 
Để được tư vấn về các bệnh lý răng miệng miễn phí 100%. Quý khách vui lòng liên hệ
Đặt lịch khám 24/24: Tại đây
Nha khoa Ngọc Lâm – Uy tín chất lượng
Địa chỉ: 207 đường Ngọc Lâm – Q. Long Biên – Tp. Hà Nội
Hotline: 096 282 91 86
Email: nhakhoangoclam@gmail.com
Website: nhakhoangoclam.com